Một món ăn cực kỳ dễ làm mà lại cực ngon miệng, rất phù hợp cho các bữa tiệc gia đình, các buổi Lễ, Tết. Hoặc anh/chị đang cần tìm một món ăn để kinh doanh cho dịp Lễ sắp tới 🥳🥳🥳
Foco sẽ hướng dẫn mọi người bí quyết để làm ra được món bắp giò xông khói cực kỳ ngon miệng này nha!!!
B͜͡ƯỚC͜͡1:S͜͡ƠC͜͡H͜͡Ế,C͜͡H͜͡U͜͡ẨN͜͡ B͜͡Ị N͜͡G͜͡U͜͡Y͜͡ÊN͜͡ L͜͡I͜͡ỆU͜͡
- Lựa chọn phần bắp đùi hoặc phần chân giò heo, lọc bỏ xương, sau đó rửa sạch với muối và để ráo
- Cân gia vị phụ gia của Foco, Anh/Chị liên hệ 0979.879.620 (Quyên) để được hướng dẫn công thức
B͜͡ƯỚC͜͡2:ƯỚP͜͡ T͜͡H͜͡ỊT͜͡
- Cho hỗn hợp vào phần bắp giò đã được rửa sạch, massage đều để gia vị thấm vào bắp giò
- Cho vào tủ lạnh để ướp thịt, thời gian ướp là 12-24 tiếng tùy theo bắp to hoặc nhỏ. Cách 2-3 tiếng lấy bắp giò ra massage để thấm đều gia vị
B͜͡ƯỚC͜͡3:ĐỊN͜͡H͜͡ H͜͡ÌN͜͡H͜͡ V͜͡À G͜͡I͜͡A͜͡ N͜͡H͜͡I͜͡ỆT͜͡
- Bắp giò sau khi ướp tiến hành cho vào lưới để định hình
- Nếu gia đình có lò sấy cho vào tầm 1 giờ ở nhiệt độ 80 độ C để giúp bắp giò khô và lên màu. Nếu không có lò sấy, cho luôn vào nồi hấp và hấp với thời gian 1 tiếng rưỡi – 2 tiếng rưỡi (tùy thuộc vào khối lượng của giò)
- Sau khi hấp xong, lấy ra để nguội và cho vào tủ mát bảo quản